Wengfu: Hóa chất mỏ "baby"

"Khi nói đến việc sử dụng phosphogypsum, rõ ràng nhất là sử dụng phosphogypsum để sản xuất vật liệu xây dựng, nhưng nó đã là chỉ đơn giản là có mức độ thấp của phát triển. Phosphogypsum có chứa rất nhiều nguồn tài nguyên có giá trị, chẳng hạn như lưu huỳnh, nếu được sử dụng tốt, có thể không chỉ làm giảm áp lực cung cấp các nguồn lực khan hiếm, nhưng cũng cho các doanh nghiệp để tạo ra sự tăng trưởng lợi nhuận mới chỉ. "Những gì wengfu chủ tịch nhóm ông Haoming, đã bỏ cách tiếp cận tổng thể của nhóm để phát triển và sử dụng phosphogypsum.


Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của công nghiệp hóa chất phốt pho của Trung Quốc, nhóm wengfu đã làm rất nhiều công việc trên toàn diện sử dụng của phosphogypsum. "Thăm dò không ngớt, chúng tôi thấy rằng chỉ có thông qua phương tiện hóa chất, thông qua đổi mới công nghệ phát triển và sử dụng của phosphogypsum, trong chất thải rắn có thể để tối đa hóa các chức năng của mỗi chất, thực sự có thể đạt được một nguồn tài nguyên tái chế, một cái gì đó bé dường như vô giá trị, phát hiện một giá trị lạcủa." Ông Haoming nói. Trong khóa học này dưới sự hướng dẫn của wengfu, nhóm bắt đầu một thực hành táo bạo và đột phá lớn đã được thực hiện.


Đáng chú ý nhất là việc sử dụng sản xuất của amoni sulfat từ phosphogypsum và tác động kinh tế của nó đã trình bày 10 lần mức tăng trưởng.


Phóng viên này đã học, công nghệ wengfu nhóm nghiên cứu độc lập và phát triển của công nghệ mới, quá trình chính là một phản ứng trao đổi với amoni cacbonat và thạch cao để sản xuất amoni sulfat và cacbonat canxi. Wengfu đã được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ này hiện nay sản lượng hàng năm của 250.000 tấn thực vật amoni sulfat, với mức tiêu thụ hàng năm 520.000 tấn của phosphogypsum tấn 85,100 làm giảm lượng khí carbon dioxide.


"Đây là hiện nay một cách tuyệt vời để sử dụng phosphogypsum. Nếu chúng tôi sử dụng rất nhiều phosphogypsum thạch cao sản xuất gạch, đầu 50 triệu nhân dân tệ, và nếu họ đang sử dụng công nghệ để phá vỡ, sản xuất sản lượng amoni sulfat và ôxít canxi có thể đạt được hơn 400 triệu nhân dân tệ. Không phải cùng một ý tưởng, công nghệ khác nhau, phosphogypsum tăng giá trị gần 10 lần. Đây là sức mạnh của công nghệ. Chúng tôi phát triển phosphogypsum, phải có lợi ích lâu dài. "Ông Haoming nói. Theo ông, hiện nay các hạt của amoni sulfat trên giá quốc tế đã có thể bán cho $ 300/tấn.


Kỹ thuật khác là sử dụng phosphogypsum sản xuất axit sulphuric, chanh. Nó được hiểu rằng công nghệ này là mất nước phosphogypsum của hệ thống treo loãng cho nước và thạch cao Khan, nhập vào các lò phản ứng calciner treo độc đáo với phân hủy, nhận được hỗn hợp khí lưu huỳnh điôxít vào hệ thống axit sunfuric, thu được thông qua thanh lọc, chuyển đổi, thu hút các axít sulfuric. Hiện nay, phù hợp với khóa học kỹ thuật này, wengfu đã xây dựng năng lực sản xuất hàng năm của 5000 tấn của phosphogypsum phân hủy và thiết bị sưởi ấm thí điểm, thông qua tối ưu hóa các thông số cơ bản, cung cấp cơ sở cho công nghiệp hóa.


"Phosphogypsum chứa một lượng lớn lưu huỳnh, một mặt có bị ăn mòn mạnh mẽ vì axit, mang lại rắc rối lớn để lưu trữ trong khi mặt khác, lưu huỳnh và sản xuất phân bón phosphate và sự khan hiếm nguồn lực cần thiết, mỗi năm sản xuất của amoni để nhập khẩu hàng triệu tấn của lưu huỳnh. Đặc biệt là trong các năm gần đây, các mức giá cao cho lưu huỳnh, gánh nặng trên các doanh nghiệp và nhà nước. Vì vậy, nếu phân hủy axit của phosphogypsum, thực sự là một điều mang lại lợi ích. "Ông Haoming nói. Phóng viên đã học được rằng, trong năm 2010, wengfu đầu tư 430 triệu nhân dân tệ trên một tập mới của thiết bị, khai thác các sulfat từ phosphogypsum, tiêu thụ 1.5 triệu tấn thạch cao phốt pho để sản xuất axít sulfuric 600.000 tấn.


Wengfu nhóm bằng cách sử dụng phân tích hóa học của phosphogypsum sử dụng thăm dò thứ ba của phosphogypsum sản xuất axit sunfuric và canxi cacbua. Công nghệ này bằng cách thêm một chất khử, phản ứng phân hủy trong một lò hồ quang chìm, giải phóng điôxít lưu huỳnh, là ôxít canxi, ôxít canxi và vật liệu cacbon thu được sau phản ứng của canxi cacbua, canxi cacbua. Canxi cacbua là một quan trọng nguyên liệu hóa chất, hiện nay nhu cầu trong nước hàng năm khoảng 10 triệu tấn, giá 5000 nhân dân tệ/tấn, do đó, sử dụng phosphogypsum để sản xuất sulphuric acid và canxi cacbua lợi ích kinh tế đáng kể.


Ngoài ra, việc sử dụng của sulfat kali sản xuất từ phosphogypsum wengfu là khám phá một cách mới của tư duy. Theo ông Haoming đã giới thiệu trước khi Vương Quốc Anh, và Nhật bản, và Ấn Độ, cựu Liên Xô đã sản xuất thạch cao phốt pho của sulfat kali và clorua kali chuyển đổi phương pháp được nghiên cứu, khám phá các nguyên tắc và xử lý các thông số. Sử dụng phương pháp này, sử dụng các phosphogypsum có thể lên đến 65% ~ 70%, để tạo ra sulfat kali là một phân bón chất lượng cao và sản phẩm phụ amoni clorua, canxi cacbonat cũng có thể được làm nguyên liệu phân bón và xi măng. Trong khi đó, sản xuất tiêu thụ năng lượng thấp, đầu tư thấp, hầu như không có "ba chất thải", không phân biệt kinh tế và môi trường nhìn là xứng đáng của xúc tiến.


Wengfu nhóm quan chức nói với phóng viên rằng phốt pho wengfu hiện tại thạch cao được sử dụng là 63%, vượt xa mức độ yêu cầu của nhà nước. Wengfu mình được yêu cầu để hy vọng trong giai đoạn "Mười hai lăm", sử dụng các phosphogypsum có thể đạt được 100%.


Tuy nhiên, nói với phóng viên ông Haoming, và mặc dù có rất nhiều tài nguyên nhân lực và vật liệu cho nghiên cứu và thăm dò, kinh tế trở lại cũng đã được thực hiện, nhưng chỉ vào sức mạnh của họ là quá yếu. Trong quan điểm của mình, sử dụng toàn diện của phosphogypsum nên chú trọng đến các phòng ban Nhà nước có liên quan, bao gồm phù hợp khoa học và công nghệ phối hợp nghiên cứu thực hiện bởi các bảng điều khiển, và thiết lập trên toàn ngành công nghiệp cố gắng giải quyết vấn đề này.


"Phát triển nền kinh tế tròn, môi trường lành mạnh và xây dựng một hóa chất màu xanh lá cây, là một doanh nghiệp, doanh nhân một trách nhiệm. Đây là những điều tốt đẹp vô hạn, và chúng tôi sẽ kiên trì với nó và làm tốt nhất của chúng tôi. "Ông Haoming nói.