Ammonium Sulfate: Ba công ty có thể thổi nước nóng?

Kể từ cuối tháng bảy, đột biến thị trường amoni sulfat, thay vì xu hướng tăng của nửa đầu năm đã giảm, đặc biệt là giá cả ở các khu vực địa phương như Hà Bắc, Sơn Tây, cao nhất giảm đến trăm. Điều này cũng dẫn đến mối quan tâm mạnh mẽ của ngành công nghiệp đối với xu hướng sulfon amoni trong nửa thứ hai. Từ phân bón, đất hiếm và nhu cầu thị trường xuất khẩu của ba sunfat ammonium chính tích cực, có thể đưa ngành công nghiệp sulfat amoni trở lại trên đường đua?

Nông nghiệp Tin tức để thúc đẩy nhu cầu

Tiêu thụ phân bón lớn là amoni sulfat. Theo thống kê chưa đầy đủ, hàng ngàn doanh nghiệp sản xuất phân bón hợp chất ở Trung Quốc, hơn 32 triệu tấn sản xuất hàng năm. Chủ yếu là ở Sơn Đông, Giang Tô, Hồ Bắc, và các tỉnh Hà Nam. Trong những năm gần đây, với sự gia tăng của than, Sơn Tây, Tân Cương, Nội Mông, Liêu Ninh và các tỉnh khác để xây dựng và đưa vào hoạt động một số doanh nghiệp phân bón hóa học, nhu cầu amoni sulfat tăng lên nhanh chóng, và trở thành lực lượng chính trong các ammonium trong nước Tiêu dùng.

Theo công ty Hà Nam của công ty khí hóa than tỉnh Hà Nam, một khoản phí sản xuất, trong quá trình phân bón hợp chất, sức mạnh nén và hạt tròn để cải thiện các hạt phân bón, khô tải để giảm quá trình sản xuất, để thêm 0,05 tấn cho mỗi Tấn phân bón hợp chất amoni sulfat, nhiều hơn được sử dụng trong sản xuất phân huỳnh ammonium sulfat, amoni sulfat 1,5 triệu tấn nhu cầu năm nay. Thêm một phần của việc áp dụng trực tiếp của phân bón nitơ, nhu cầu ngành công nghiệp phân bón amoni sulfat vào năm 2015 tại Trung Quốc dự kiến sẽ vượt quá 2 triệu tấn.

Vào năm 2015, thuế suất thuế xuất khẩu thống nhất hàng năm n và p. Việc thực hiện chính sách này, góp phần cải thiện giá phân bón và khối lượng xuất khẩu. Datang Kế khí ở Nội Mông Cổ công ty quản lý kinh doanh khí đốt than Liu tin rằng xúc tiến phân bón hóa học của sulfat amoni sẽ tạo thành cơ sở tốt.

"Theo tính toán của chúng tôi, phân bón hóa học xuất khẩu trong thời gian mùa mưa là rất nhỏ, do đó thuế xuất khẩu nitơ và phốt pho đã giảm đáng kể so với năm trước, đặc biệt là trong những năm gần đây bối cảnh quốc tế về sự tăng trưởng ổn định nhu cầu phân bón, phân bón Xuất khẩu được dự kiến sẽ tiếp tục phát triển ở Trung Quốc, nó cũng sẽ kéo phục hồi ngành công nghiệp amoni sulfat. "Datang Kế qi trong Nội Mông Cổ quản lý kinh doanh khí đốt Liu Jie nói.

Thứ nhất, vào giữa năm nay, trong bối cảnh suy thoái kinh tế tiếp tục tăng cường nông nghiệp làm nền tảng, thúc đẩy thu nhập của nông dân đều đặn, tăng sản lượng lương thực, mở rộng diện tích. Trên cơ sở này, tăng cường quản lý sinh thái nông nghiệp, khuyến khích phân bón sinh học, bảo vệ cơ bản nhu cầu phân bón tiếp tục phát triển. Và với chiến lược quốc gia "trên đường đi" được thực hiện thông qua các sản phẩm đa chiều như vốn, công nghệ, sản phẩm, thúc đẩy ngành phân bón hóa học của Trung Quốc trên thị trường quốc tế để tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế, do đó tăng xuất khẩu sẽ nới lỏng năng lực sản xuất dư thừa trong nước, Nhu cầu lớn của sulfat amoni, đang giúp ngành công nghiệp nhận được một nguồn năng lượng lớn trong tương lai.

Xuất khẩu tăng trưởng, tắt điện

Theo thống kê hải quan, tăng xuất khẩu sulfat amoni trong nước trong những năm gần đây. 2013 xuất khẩu amoni sulfat 2,833 triệu tấn, 49% tổng sản lượng trong nước năm 2014 xuất khẩu sulfat amoni trong nước lên đến 4.155 triệu tấn, chiếm hơn 59% sản lượng trong nước, 10% so với năm trước. Theo thống kê, 5 tháng trước năm 2015, xuất khẩu amoni sulfat hơn 2,27 triệu tấn, dự kiến lượng xuất khẩu dự kiến trong năm nay sẽ vượt quá 5 triệu tấn, một lần nữa tăng đáng kể.

Sản xuất sulfat amoni và xuất khẩu đã trở thành thế lực thế giới tại Trung Quốc, đặc biệt là trên thị trường đóng một vai trò chi phối trong khu vực. Từ Thổ Nhĩ Kỳ và các nhà nhập khẩu Đông Nam Á và các nhà xuất khẩu thông tin phản hồi cho thấy giá thị trường quốc tế amoni của Qi Sheng năm nay, nhiều hơn giá thị trường quốc tế luôn luôn cao hơn 10% trong nước và xuất khẩu vẫn giữ ổn định tăng trưởng xu hướng trong nửa thứ hai, đó là trong Suy thoái kinh tế trong nước và trong nước trong năm nay, thị trường trong nước amoni sulfat có thể tiếp tục nhận được một trong những lý do chính.

Fuqing từ kiểm tra và Văn phòng Kiểm dịch đã được thông báo rằng các doanh nghiệp xuất khẩu sulfat amoni đầu tiên ở tỉnh Phúc Kiến trong quý I năm nay ra khỏi Chen Yiu Loong 129 ngày, 75.900 tấn, 10.128.000.000 $ giá trị của lô, đã vượt cả tổng xuất khẩu năm ngoái.

Yingkou, Liêu Ninh, một nhà xuất khẩu cho biết xuất khẩu amoni trong 3 năm gần đây, tăng trưởng hàng năm của hơn 10%. Trong khi đó, nhu cầu cho các nước hạn chế xuất khẩu của ngành công nghiệp đất hiếm đã suy giảm, sự tăng trưởng mạnh mẽ trong xuất khẩu và sự sụt giảm nhu cầu của ngành công nghiệp đất hiếm đã thay đổi lại, mô hình xuất khẩu phân bón, troika hỗ trợ thị trường. Trong ngành công nghiệp đất hiếm nhu cầu giảm nhưng cũng có giá cao cấp tiếp tục giảm, giá thị trường trong nước kiểm tra xuất khẩu. Ví dụ xem cảng của một số đơn đặt hàng lớn trong nước tăng giá nhà sản xuất sớm sẽ xuất hiện trên đại lục, 3 ~ vào tháng Năm năm nay, thêm vào các yếu tố theo mùa tăng trưởng nhu cầu trong nước, cảng của một số đơn đặt hàng lớn cho sự tăng nhanh của thị trường góp phần Vai trò của việc nâng cao hơn 44%, và gần hai năm cao. Và năm nay sẽ là quy tắc, ngành công nghiệp ngày càng bị ảnh hưởng bởi xuất khẩu.

Giá giao dịch đất hiếm

Vào tháng Tư năm nay, Bộ Tài chính đã ban hành Ủy ban Thuế quan Hải quan của Hội đồng Nhà nước về việc điều chỉnh thông báo xuất khẩu, thông báo rằng từ ngày 01 Tháng Năm để nâng đất hiếm, vonfram, molypden và các sản phẩm khác của thuế xuất khẩu. Đối với nhà sản xuất và xuất khẩu đất hiếm lớn nhất thế giới trong trường hợp của Trung Quốc, hủy bỏ thuế quan có ý nghĩa tự nhiên. Trong khi đó, người tiêu dùng của doanh nghiệp đất hiếm như sulfat amoni, lại hợp đồng mới cũng mang sulfat amoni cộng với thay đổi mô hình tiêu thụ ammonium sẽ đóng một vai trò quyết định.

Dữ liệu cho thấy rằng nửa đầu năm, quản lý hạn ngạch xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc, phục hồi kinh tế Hoa Kỳ và nhiều yếu tố khác, nhà sản xuất chi phối của Trung Quốc Nội Mông Dương xuất khẩu đất hiếm tăng lên, xuất khẩu 2663,8 tấn đất hiếm, tăng 36,5%. Đối với Hoa Kỳ, và Nhật Bản và các nước khác lượng phát triển đất hiếm tăng trưởng đến Nhật Bản đất hiếm để xuất khẩu tăng khoảng 130%.

Trong thuế xuất khẩu đất hiếm đã bị hủy bỏ, ngày 14 tháng 5, Bộ Đất đai và các nguồn lực đã ban hành chỉ số kiểm soát năm 2015 về luật khai thác đất hiếm. Các hiển thị tròn vào năm 2015, khai thác đất hiếm (đất hiếm đất đá REO) chỉ số khai thác của tổng số kiểm soát 105.000 tấn, không thay đổi từ năm 2014, cao hơn năm 2013, tổng chỉ số là 11.000 tấn.

Về vấn đề này, các nhà phân tích cho biết chỉ số khai thác mỏ năm ngoái và con số tương tự, và bãi bỏ thuế quan và hạn ngạch xuất khẩu đối với xuất khẩu đất hiếm ở một mức độ nào đó. Nhưng về lâu dài, sẽ được phát hành vào việc Nhà nước kiểm soát các chỉ số khai thác đất hiếm và nghiêng để doanh nghiệp đất hiếm lớn. Trung Quốc công suất tách đất hiếm hiện đang khai thác cốt liệu hoặc kế hoạch sản xuất operative 5 ~ 8 lần. Để bảo vệ tài nguyên và môi trường, kiểm soát và kế hoạch triển khai chính sách dần dần.

Điều này được hiểu rằng đất hiếm ở Trung Quốc có hai Bắc-Nam, việc khai thác khoáng sản đất hiếm ở miền Bắc là không cần thiết đối với sulfat amoni, và các khu vực ở phía Nam và đất hiếm, chủ yếu tập trung ở Giang Tây, Quảng Đông, Quảng Tây, Hồ Nam, Tứ Xuyên, Hồ Bắc, khai thác đất hiếm bằng cách sử dụng sulfat amoni làm nguyên liệu, khai thác mỏ sản xuất 1 tấn quặng đất hiếm khoảng 5 tấn sulfat amoni, cao khoảng 8 tấn. Khai thác mỏ cần sử dụng sulfat amoni khoảng 150.000 tấn / năm.

Theo người trong nội bộ, amoni sulfat có ba nhu cầu chính của thị trường, bao gồm phân bón, và xuất khẩu đất hiếm. Từ số tuyệt đối của đất hiếm ít nhất, nhu cầu tổng thể ít hơn 10%, nhưng ảnh hưởng đến giá thành của amoni sulfat rất lớn. 2011 giá amoni amoni, một trong những lý do quan trọng là do nhu cầu. 2011 thị trường đất hiếm rất nóng, giá biến nhiều lần trong năm, có thị trường lưu huỳnh cháy, mà một lần đạt đến một mức giá mới của hợp đồng sulfat amoni 1800 Yuan / tấn. Giá amoni sulfat đạt kỷ lục mới, đang mua các nhà sản xuất đất hiếm. Do đó, không thể phủ nhận rằng tăng trưởng sản xuất trong tương lai sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp amoni sulfat để có được một nhân tố lớn cộng thêm.

Các chuyên gia ước tính rằng nhu cầu của ngành công nghiệp sulfon amoni năm 2015 dự kiến sẽ vượt mức 1,2 triệu tấn, mặc dù không phải là lớn nhất trong những năm trước, nhưng thị trường dự kiến sẽ tăng hiệu quả đòn bẩy của nó. Amoni sulfat trong vật liệu đất hiếm, với chi phí chia sẻ nhỏ, giá cao cấp vẫn có thể kéo giá thị trường trung bình của sunfat amoni, do đó, ngành công nghiệp định hướng đòn bẩy giá trong ngành công nghiệp amoni sulfat dự kiến sẽ được khuếch đại, một sự gia tăng nhỏ trong nhu cầu hướng Tăng giá, ngành công nghiệp sulfon amoni này ra khỏi sự suy thoái của nó trong năm nay cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy.

Giá sẽ đạt mức cao

Giá amoni sulfat vào cuối năm nay, bởi vì vẫn còn 400.000 tấn trong sản phẩm phụ nửa caprolactam sulfon amoni có thể đưa vào hoạt động một số yếu tố không chắc chắn tồn tại, như thị trường chứng khoán, sự khác biệt về quan điểm về tương lai của ngành công nghiệp, nhưng Hầu hết mọi người vẫn lạc quan về tương lai.